Công ty Thủy điện Sông Tranh trao tặng  3.330 cây quế giống cho xã Trà Tập (Đơn vị kết nghĩa giai đoạn 2020 - 2025) tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Công ty Thủy điện Sông Tranh trao tặng 3.330 cây quế giống cho xã Trà Tập (Đơn vị kết nghĩa giai đoạn 2020 - 2025) tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

        Ngày 27/01/2021 tại xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam tại Quyết định số 1445/QĐ-UBND ngày 28/5/2020 về việc mời, phân công kết nghĩa giúp đỡ các huyện, xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi còn khó khăn, xã biên giới đất liền tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2020-2025, Công ty Thủy điện Sông Tranh tổ chức trao tặng 3.330 cây quế giống cho UBND xã Trà Tập nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 để tặng cho các hộ gia đình chính sách neo đơn, gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn giúp đồng bào vươn lên thoát nghèo bền vững, với tổng giá trị 10 triệu đồng do CBCNV trong Công ty đóng góp.

     Ông Vũ Đức Toàn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty phát biểu

        Tại buổi trao quà, ông Vũ Đức Toàn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Thủy điện Sông Tranh phát biểu: Chúng tôi thật sự cảm thông và chia sẻ với những khó khăn mà chính quyền và nhân dân xã Trà Tập đã và đang phải đối mặt, nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sắp đến, Công ty Thủy điện Sông Tranh xin góp phần quà nho nhỏ cùng với địa phương giúp cho các hộ gia đình chính sách neo đơn, gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo bền vững. Công ty Thủy điện Sông Tranh mong muốn trong thời gian đến sẽ chung tay cùng với chính quyền xã Trà Tập tham gia đóng góp những phần quà mang giá trị về vật chất và tinh thần cho bà con trong xã như: Hỗ trợ làm 2km đường giao thông, đường ống dẫn nước HĐPE tự chảy; hỗ trợ kinh phí mua giống trồng các cây dược liệu quý như sâm Ngọc Linh, sâm Nam… để bà con trong xã thoát nghèo bền vững.

Ông Đinh Văn Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Trà Tập phát biểu

        Đáp lại tấm lòng tương thân tương ái, đầy tính nhân văn của Lãnh đạo và CBCNV Công ty Thủy điện Sông Tranh, ông Đinh Văn Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Trà Tập đã gửi lời cảm ơn sâu sắc và chân thành đến Lãnh đạo và CBCNV trong Công ty Thủy điện Sông Tranh đã quan tâm, hỗ trợ những phần quà ý nghĩa để bà con thoát nghèo bền vững. Lãnh đạo Xã cũng mong muốn Công ty Thủy điện Sông Tranh tiếp tục có nhiều hỗ trợ cho địa phương những phần quà ý nghĩa, đầy tính nhân văn trong thời gian đến.

Đại diện Công ty Thủy điện Sông Tranh tặng quà cho UBND xã Trà Tập

Đại diện các hộ gia đình nhận quế giống tại UBND xã Trà Tập

         Đây cũng là hình thức nhằm tuyên truyền, giáo dục nét đẹp truyền thống của dân tộc, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, chia sẻ với những khó khăn của đồng bào nghèo trên địa bàn xã Trà Tập nói riêng và tỉnh Quảng Nam (nơi đóng chân của Nhà máy thủy điện Sông Tranh 2) nói chung.

Tác giả: Phan Công Chính

Liên quan