TỔ CHỨC HUẤN LUYỆN ĐỊNH KỲ PCCC NĂM 2022 TỔ CHỨC HUẤN LUYỆN ĐỊNH KỲ PCCC NĂM 2022

         Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò của công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho Cán bộ công nhân viên (CBCNV) có khả năng xử lý các tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Ngày 18/8/2022, Công ty Thủy điện Sông Tranh phối hợp cùng với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tỉnh Quảng Nam tổ chức huấn luyện định kỳ PCCC năm 2022 cho toàn thể CBCNV của Công ty tại Nhà máy thủy điện Sông Tranh 2, xã Trà Đốc, huyện Bắc Trà My tỉnh Quảng Nam.

         Tham gia chương trình huấn luyện gồm có: 58 CBCNV được đào tạo, kiểm tra để cấp giấy chứng nhận mới và 38 CBCNV có giấy chứng nhận còn hiệu lực.

Hình 1: Toàn cảnh lớp huấn luyện

       Các CBCNV đã được giảng viên đến từ Phòng cảnh sát PCCC và CNCH tỉnh Quảng Nam truyền đạt những kiến thức cơ bản, các văn bản pháp luật liên quan đến PCCC, cách xử lý tình huống khi có sự cố cháy nổ và phân tích nguyên nhân một số vụ cháy nổ đã xảy ra trong năm 2021. 

Hình 2: Giảng viên đang chia sẻ kinh nghiệm phát hiện và phòng tránh các nguy cơ cháy nổ.

         Sau buổi học lý thuyết, CBCNV được thực hành sử dụng các thiết bị PCCC cầm tay (Bình bột MFZ8, bình CO2 MT5, cuộn vòi chữa cháy, lăng phun,…), kỹ năng thoát hiểm, cứu hộ người bị nạn và các biện pháp hạn chế nguy cơ cháy nổ xảy ra để có thể nắm bắt quá trình chữa cháy trong thực tế. Cũng trong buổi chiều cùng ngày, các giảng viên đã giả lập hiện trường một số vụ cháy nhiên liệu lỏng để CBCNV trực tiếp tham gia chữa cháy.

Hình 3: Nhân viên Phân xưởng Vận hành sử dụng vòi chữa cháy.

Hình 4: CBCNV xử lý tình huống cháy nhiên liệu lỏng bằng bình bột MFZ8.

Hình 5: Anh Trần Hoàng Sanh (phải) và Anh Trần Ngọc Tân – Nhân viên Phân xưởng Vận hành năm đầu tiên tham gia huấn luyện PCCC.

         Qua buổi huấn luyện PCCC, toàn thể CBCNV Công ty Thủy điện Sông Tranh được nâng cao hiểu biết, nhận thức, trách nhiệm và nắm bắt tầm quan trọng của công tác PCCC, qua đó chủ động và sẵn sàng ứng phó kịp thời trong mọi tình huống cháy nổ xảy ra.

Tg: Trần Ngọc Tân

Liên quan